Into – New Mobile Report Gundam Wing

Into – New Mobile Report Gundam Wing

posted on 31 May 2009 13:57 by yurigundamotaku  in Gundam

ดีค่า! entryครั้งนี้ยูริขอบอกกันท่านผู้อ่านว่า นี่ก็เป็นกันดั้มอีกภาคนึงที่ยูริชอบมากเลยค่ะ (และเป็นภาคแรกที่ยูริรู้จักกันดั้มด้วย อิอิ) ภาคนี้แฟนๆกันดั้ม(โดยเฉพาะผู้หญิง)คงจะรู้จักกันไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อปี2000ช่อง9เค้าเอามาฉาย (แต่ตอนนั้นยูริเองก็ยังไม่ได้บ้านกันดั้มซะเท่าไหร่เลย) วันนี้ยูริขอเขียนถึงบรรดาหนุ่มๆบอยแบนค์วงนี้กันหน่อยเท๊อะ!!


New Mobile Report Gundam Wing – ศึกอวกาศพลึกจักรวาล
ฉายที่ญี่ปุ่นปี1995 (2538) – TV Series, OVA – 1996
บ้านเรามีเป็นVCD 25แผ่น จบ โดย TIGA (นานมากแย้ววว) แต่ยูริกำลังรอDexเอามาทำใหม่เพื่อให้หมู่เฮาดูสะใจกว่าเดิม….

 

อะจิ๊! เนื้อหาของกันดั้มภาคนี้อย่างที่เคยเอาไว้ในentryก่อนๆที่ยูริบอกเรื่องย่อๆในภาคแรกเอาไว้ ภาคนี้คล้ายคลึงกับกันดั้มภาคแรก(และเกือบทุกภาค) แต่ภาคนี้ไม่ได้เรียกชาวโคโลนี่ว่าซีออนนะคะ(เรียกชาวโคโลนี่ไปเลย) และยังใช้ศักราชไม่เหมือนกะกันดั้มภาคก่อนๆ ภาคนี้ใช้After Colony (AC)ค่ะ

 

จุดเริ่มต้นเนื้อเรื่องคือ ในปีAC195 ชาวอาณานิคมได้ประกาศเรียกร้องเอกราชและตอบโต้ เนื่องจากทางสหพันธ์โลกได้ใช้กำลังเข้าข่มขู่ชาวอาณานิคมมายาวนาน อีกทั้ง ผู้นำชาวอาณานิคม ฮีโร่  ยุย ถูกลอบสังหาร โดยนักวิทยาศาสตร์5คนของชาวโคโลนี่ ได้พัฒนาโมบิลสูทที่ชื่อว่า “กันดั้ม” ขึ้นมา 5 ตัว และนำกันดั้มไปสู่โลกเพื่อทำสงครามกับสหพันธ์ การมาของกันดั้มทั้ง5ตัวนั้น นักบินทั้ง5คนต่างคนต่างไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และมาที่โลกเหมือนอุกกาบาต นี่คือที่มาของแผนการของชาวโคโลนี่ที่มีชื่อว่า “Operation Meteor

 

แนะนำตัวละครหลักกันดีกว่า…เพื่อนเอย…

 

01.ฮีโร่ ยุย (Heero Yuy) – อายุ15ปี ชาวญี่ปุ่น
– ตัวแทนอาณานิคมที่1(รึL-1) นักบินของวิงกันดั้ม บุคลิกของเขาคือ เย็นชา สุขุมเลือดเย็น จริงจังกับภารกิจที่ได้รับมอบหมายมากๆ (พระเอกภาคนี่ออกจะมาแนวโหดๆหน่อยนะนายจ๋า~) ฮีโร่เป็น1ใน5ของนักบินกันดั้มที่ขรึมที่สุด น่ากลัวที่สุดเลย… เมื่อมีใครมาขวางเขา เขาก็จะฆ่าโดยไม่ปราณีเลย แง้~ แต่โชคชะตาเปลี่ยนไปเมื่อฮีโร่ได้พบกับรีลีน่า ทำให้เขาเข้าใจในเรื่องจิตใจของมนุษย์ ซึ่งตอนแรกนั้นฮีโร่ตั้งใจจะฆ่ารีลีน่า แต่ไปๆมาๆไหงฮีโร่กลับใจอ่อนยอมช่วยรีลีน่าซะนี่ (สงสัยรีลีน่าสวย เลยยอมช่วยล่ะมั้ง?)

เห็นดูเย็นชาก็เหอะ จริงๆแล้วฮีโร่เค้าก็ใจดีนะคะ เพียงแต่เขาไม่ค่อยแสดงออกมาให้เห็นบ่อยๆ(และเขายังเกลียดสงครามอีกต่างหาก) ชื่อฮีโร่ ุยุยนั้นจริงๆแล้วเป็นแค่โค้ดเนม ส่วนชื่อจริงยังเป็นปริศนา…. (แต่ในหนังสือการ์ตูนภาคEp zeroนั้นได้บอกเรื่องราววัยเยาว์ของฮีโร่และผองเพื่อนอีก4คน รวมทั้งชื่อจริงของเขาด้วย) แต่ยูริว่านะ ชื่อจริงเขาน่าจะเป็น คิม แจจุง(TVXQ) มากกว่านะ เหอะๆ >w<

Wing Gundam – หุ่นประจำตัวฮีโร่ค่ะ

ส่วนตัวนี้คือ Wing Gundam 0 ที่ควาเทอร์คุงสร้างมา (และไปๆมาๆฮีโร่ก็เอามาขับซะนี่)

02.ดูโอ้ แม็กซ์เวล (Duo Maxwell) – อายุ15ปี ชาวอเมริกา
– เจ้านี่ก็อยู่โคโลนี่เหมือนกัน แต่อยู่L-2อ่ะนะ เขาเป็นนักบินกันดั้มเดธไซด์ที่เหมือนค้างคาวจริงๆ เขามักจะเรียกกันดั้มที่เขาขับว่า “เทพเจ้าแห่งความตาย” รึ “ยมทูต” อิอิ นิสัยผิดกับหุ่นชัดๆเลย คือเป็นคนร่าเริง ชอบช่วยเหลือคนอื่น เขานี่แหละได้เจอฮีโร่เป็นคนแรก (เผอิญว่ามาเจอตอนที่แจจุง เอ้ย! ฮีโร่กำลังจะยิงรีลีน่า จู่ๆเจ้านี่ก็มาช่วย แต่รีลีน่ากลับไปช่วยฮีโร่ซะนี่!) พอเวลาผ่านไป เขาได้เจอกับฮีโร่บ่อยกว่าชาวบ้านอีก ที่เขาได้ฉายานี้เพราะเขาไม่เชื่อเรื่องในพระเจ้า แต่กลับเชื่อในเรื่องยมทูต เขาก็เป็นกำพร้าเหมือนฮีโร่ (แต่ฮีโร่มีดร.เลี้ยงดู ดูโอ้เลี้ยงอยู่ที่โบสท์) จุดเด่นก็คือ เปียที่ย้าวยาวเหมือนลาล่า ครอฟท์จากทูม ไรเดอร์ (ที่ไม่มีใครไปกล้าตัดแม้แต่คนเดียว อิอิ)

Gundam Deathsylthe ของดูโอ

 

03.โทรว่า บาร์ตัน (Trowa Barton) – อายุประมาณ16ปี
– ตัวแทนจากโคโลนี่L-3 ชื่อของเขานั้นเป็นโค้ดเนมเหมือนฮีโร่ เนื่องจากโทรว่านั้นในอดีตเขาถูกพวกทหารรับจ้างเก็บมาเลี้ยง ตอนนั้นเขาไม่รู้ชื่อจริงของตัวเองเลยพากันเรียกเขาว่า อีกา เอ้ย!“ไร้ชื่อ” เขามาขับกันดั้มแทนคนที่ชื่อโทรว่าตัวจริงซึ่งเขามีปากเสียงกะช่างเครื่อง พอโทรว่ามาอยู่บนโลกเขาก็เข้ามาซ่อนตัวในคณะละครสัตว์ซึ่งเขาแสดงเป็นตัวตลก (ที่หน้าไม่ค่อยจะตลกเลย) ของแคทเธอรีน ซึ่งเขาก็เรียกเธอว่าพี่สาวด้วยน้า บุคลิกของเขาเป็นคนเฉยๆ ไร้อารมณ์ แต่หูไวตาไวเหมือนเน็ตความเร็วสูง สังเกตดูหน้าตาเขาดีๆว่าหน้าตาของเขานั้นยังแฝงไปด้วยความเศร้าสร้อยด้วย…

Gundam Heavyarms ของโทรว่า

 

04.ควาเทอร์ ราเบอร์บา วินเนอร์ (Quatre Raberba Winner) – อายุ15ปี ชาวอาหรับ (จริงดิ?!)
– เขาเป็นตัวแทนโคโลนี่L-4ซึ่งเขาเป็นทายาทมหาเศรษฐีชื่อดัง (โอ้แม่เจ้า! คุณชายขับกันดั้ม!) นักบินของกันดั้มแซนด์ร็อก เขามีพี่สาวถึง24คนแน่ะ! ส่วนใหญ่พวกพี่ๆเค้าไม่อยู่กันแล้วล่ะ(พร้อมแม่ด้วย) เขาเป็นคนใจดี อ่อนโยน เขามักจะให้ศัตรูถอนกำลังโดยถามพวกเขาก่อน แต่ในเมื่อเขาสูญเสียพ่อไป ทำให้เขาควบคุมตัวเองไม่ได้เลยสร้างกันดั้มอีกตัวขึ้นมาที่มีระบบอันแสนจะอันตรายสุดๆ(zero systemค่ะ) เมื่อเขาได้พบกับฮีโร่แล้ว เขาก็สัญญากับตัวเองว่าจะไม่ลังเลในการต่อสู้อีกแล้ว เขาเป็น1ใน5นักบันกันดั้มที่ใจดีที่สุดเลยนะคะ ยูริคิดว่านะ… อิอิ

Gundam Sandrock ของควาเทอร์คุง

 

 

05.จาง อู๋เฟย (Chang Wufei) – อายุ15ปี ชาวจีน (ไอ้เหม่งน้อยนี่เอง!)
– เป็นตัวแทนโคโลนี่L-5 นักบินของเฉินหลง(รึแจ็คกี้ ชาน หุหุ)กันดั้ม (ที่เข้ากะคนขับเอามากๆ) เขาเป็นทายาทตระกูลจาง(หรือหยาง)ที่ทั้งตระกูลนั้นเกิดมาเพื่อเป็นนักรบ นิสัยของเขาเป็นคนที่หยิ่งทะนง เลือดร้อน รักความยุติธรรมตามฉบับพระเอกหนังจีนกำลังภายใน หุหุ เขามักเรียกกันดั้มของเขาเองว่า “นาทาคุ” ซึ่งเป็นคู่หมั่นของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว (โดยที่แต่ก่อนนั้นไอ้เหม่งไม่เคยสนใจเลย) เขาชอบสู้แบบเดี่ยวๆมากกว่าพวกฮีโร่อีกนะ มันเด็ดเดี่ยวจริงๆเล้ย! ไอ้เหม่งเอ๊ย!

Gundam Shenlong ของไอ้เหม่ง

 

นี่ก็ของไอ้เหม่ง Altron Gundam

06.รีลีน่า ดาร์เลี่ยน / พีชคราฟท์ (Relena Darlian/Peacecraft) – อายุ15ปี ชาวยุโรปเหนือ
– เธอเป็นลูกคุณหนูของรมต.ดาร์เลียนแห่งสหพันธ์โลก เธอเจอฮีโร่ครั้งที่ริมทะเลสาบ(ตอนนั้นฮีโร่มาแบบสงบเหมือดแล้วบังเอิญจ๊ะเอ๋พบเจอซะก่อน) เธอก็เลยกลายเป็นเป้าหมายสังหารของนายแจจุงไปโดยปริยาย (ได้ไงเนี่ย?! จู่ๆก็กะจะฆ่าเฉยเลย) แต่เธอไม่กลัวแต่อย่างใด ซ้ำยังกลับท้าให้ฮีโร่มาฆ่าด้วย (นี่แหละ คู่SMของจริง เหอะๆ) แต่หลังจากที่เธอสูญเสียคุณพ่อไป(โดยฝีมือพวกออซ – หน่วยย่อยของสหพันธ์ซึ่งมีอำนาจทางทหารมากกว่าเลยโดนยึดซะงั้น!) เธอต้องจำใจไปที่อาณาจักรแซ็งค์ซึ่งจริงๆแล้ว เธอคือทายาทกษัตริย์พีชคราฟท์ของอาณาจักรนี้ด้วย

 

07.เช็คส์ เมอร์ควิซ / มิเลียนโด้ พีชคราฟท์ (Zechs Murquise/Milliando Peacecraft)– อายุ19ปี
– เป็นทหารฝีมือดีสังกัดOZ(ออซ)นักบินของทอลกิส ตัวจริงของเขาก็คือทายาทตระกูลพีชคราฟท์ของอาณาจักรแซ็งค์ (และเป็นพี่ชายแท้ๆของรีลีน่าด้วยนะจ๊ะ) ฉายาคือ “บารอนสายฟ้า” บุคลิกเหมือนกับท่านชาร์เด๊ะ!(แถมยังใส่หน้ากากอีก เสื้อแดงอีก เหอะๆ)แต่ต่างจากท่านชาร์ตรงที่เขาจะอ่อนโยนกว่า เท่แบบอัศวินม้าขาว ในช่วงท้ายๆเรื่องเขากลายเป็นผู้นำของชาวโคโลนี่กลุ่มไวท์แฟงค์ เขาทำอย่างนี้ก็เพราะเขาแค้นที่ชาวโลกทำลายอาณาจักรแซ็งค์เลยมีแผนที่จะใช้ปืนใหญ่ยานลิบร้าทำลายโลกโดยตรงซึ่งทำให้พวกฮีโร่ต้องมาขัดขวางเอาไว้ (เหมือนภาคCCAเลยนะเนี่ย…)

Tallgeese 1 ของเซ็คส์ค่ะ

Epyon(อีเพี้ยน)Gundam ที่เซ็คส์ขับตอนท้ายๆเรื่อง

08.เทรซ คุซึนาด้า (Treize Khushrenada) – อายุ24ปี
– ผู้นำของOZซึ่งแย่งชิงอำนาจจากสหพันธ์ไป บุคลิกของเขาเป็นคนสุขุม ตอนแรกๆยูริดูออกจะโกงนิดๆ แต่พอกลางๆเรื่องซึ่งไอ้หน่วยOZแบ่งเป็น2ฝ่าย ฝ่ายออซอีกพวกส่งโมบิลดอล์ซึ่งทำตามคำสั่งโดยระบบคอมพิวเตอร์ ไม่มีคนขับ เขากลับขอลาออกจากออซทันที เพราะเขาเห็นว่าการใช้โมบิลดอลเหมือนกับการทำสงครามที่มุ่งแต่จะเอาชนะเพียงอย่างเดียวโดยไม่คำนึงถึงศีลธรรม เขาเลยถูกคนระดับสูงสั่งกักบริเวณอยู่ที่ลักเซ็มเบอร์ก เวลาผ่านไปเมื่อเซ็คซ์ประกาศสงครามกับโลกตอนท้ายๆเรื่อง เขากลับมาเป็นผู้นำอีกครั้ง แต่คราวนี้เขาเป็นผู้นำอาณาจักรโลกและเข้าทำสงครามจนกระทั่ง….เขาถูกอู๋เฟยสังหาร(เขายอมให้อู๋เฟยมาแทงเองง่า~~แง้~)

Tallgeese 2ของเทรซค่ะ

 

เมี้ยว~เกริ่นกันมาพอหอมปากหอมคอกันเลยล่ะพี่น้อง ยูริอยากบอกอะไรนิดนึง ว่าภาคนี้มันมีภาคต่อด้วย(Endless Waltz เป็นOVAฉายในปี1997 ที่บ้านเรามีวางขายนานแล้วแต่เป็นของDexนะ) ส่วนเนื้อเรื่องภาคOVAนั้น เอาไว้วันหลัง ยูริก็จะมาเขียนกันต่ออีกนะคะ!

 

เอ้อ! เกือบลืมไป ชื่อของเจ้าพวกนี้ส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกะตัวเลขด้วยนะคะ อิอิ ภาคนี้ก็เป็นการใบ้หวยโดยปริยาย หุหุหุ
– Heero = แปลว่า 1 ในภาษาญี่ปุ่น (มาจากคำว่า Hitori)
– Duo = แปลว่า 2 ในภาษาละติน
– Trowa = แปลว่า 3 ในภาษาละติน
– Quatre = แปลว่า 4 ในภาษาอังกฤษ
– Wufei = แปลว่า 5 ในภาษาจีน (มาจากคำว่า อู่)
– Zechs = แปลว่า 6 ในภาษาเยอรมัน
– Treize = แปลว่า 13 ในภาษาละติน

 

เอวัง…….

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

ยังไม่มีความเห็น

Comments RSS TrackBack Identifier URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s